Vì sao trẻ thường bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 22/12/16.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member Active

  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ chưa được hoàn thiện , vì vậy rất dễ bị mắc những yếu tố gây hại ở môi trường xâm nhập , gây ra các căn bệnh về hệ hít thở . 1 trong một số chứng bệnh hay gặp nhất ở trẻ em liên quan đến bộ phận thở là bệnh viêm mũi dị ứng . dù đây không phải là căn bệnh nghiêm trọng , tuy vậy vẫn cần phải chữa trị kịp thời những dấu hiệu của căn bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ để hạn chế tác động đến cơ thể của trẻ nhỏ, cũng như tránh vấn đề để lại những tác hại cho hệ hô hấp của trẻ em khi lớn.
  Xem thêm :
  [​IMG]
  lúc trẻ em bị hắt xì hơi hoặc ho khá nhiều , người xuất hiện hiện trạng phát ban hoặc nổi mề đay , nhức bụng hay buồn nôn sau lúc ăn một vài loại món ăn có khả năng là bị mắc dị ứng . bất kể trẻ nào cũng có khả năng mắc bệnh chứng viêm mũi dị ứng , nhưng trẻ em mà gia đình xuất hiện tiền sử dị ứng sẽ xuất hiện nguy cơ bị mắc căn bệnh cao hơn nhiều . nhận định sớm các bệnh lý dị ứng lúc trẻ em còn nhỏ sẽ khắc phục chất lượng cuộc sống của trẻ
  dấu hiệu bệnh lý viêm mũi dị ứng ở trẻ con

  các dấu hiệu của chứng bệnh viêm mũi dị ứng có khả năng tiến triển trong vòng vài phút hoặc vài giờ sau khi trẻ em hít phải chất gây dị ứng. các dấu hiệu bệnh cũng có khả năng kéo dài ở nhiều ngày .
  các dấu hiệu dưới đây thường hay xuất hiện cực kì mau chóng :
  • trẻ mắc hắt xì hơi và ho rất nhiều vào sáng sớm .
  • sổ mũi liên tiếp .
  • có đờm ở trong vòm họng , nước mũi đặc .
  • Chảy nước mắt , ngứa ngáy mắt , có thể mắc đỏ mắt vì dị ứng.
  • xuất hiện hiện trạng ngứa ngáy tai, mũi và vòm họng.
  những triệu chứng khác có thể một thời điểm mới có là:
  • mắc tắc mũi , suốt ngày khụt khịt . Đây là dấu hiệu phổ biến nhất ở trẻ em .
  • Phải hô hấp bằng miệng do mũi của trẻ con bị nghẹt .
  • trẻ xuất hiện xu hướng cọ mũi vì ngứa trong hốc mũi
  • Mắt trẻ em nhạy cảm với ánh sáng, thường nhắm mắt hoặc mắt lim dim
  • cảm thấy mệt mỏi , gắt gỏng (đối với trẻ lớn ), rất hay quấy khóc (với trẻ em ).
  • trẻ em ngủ không ngon giấc , thường giật mình tỉnh giấc.
  • có khả năng mắc bệnh ù tai, giảm nguy cơ thính giác (trường hợp căn bệnh trầm trọng).
  chữa trị bệnh lý viêm mũi dị ứng cho trẻ em

  các biện pháp điều trị chính cho bệnh chứng viêm mũi dị ứng là tránh một vài tác nhân gây dị ứng , trị biểu hiện chứng bệnh viêm mũi dị ứng dùng thuốc và một số cách khác , có khả năng dùng giải pháp kháng thể đặc hiệu . việc trị cho trẻ nhỏ như vậy nào cần phụ thuộc vào giai đoạn nghiêm trọng và tần suất có của một vài dấu hiệu dị ứng với trẻ con.
  Cho trẻ con tránh tiếp xúc những tác nhân gây ra bệnh chứng viêm mũi dị ứng

  • điều này khỏi sức quan trọng vì sẽ hỗ trợ trẻ giảm nhẹ những biểu hiện vì dị ứng gây ra . khá nhiều rường hợp , chỉ nên thực hiện liệu pháp này đã có khả năng hỗ trợ trẻ em hết bệnh chứng mà không nên dùng thuốc hay chỉ phải thực hiện các cách dễ làm giúp đỡ cũng khiến suy giảm nhanh một số triệu chứng của căn bệnh . cha mẹ nên lau dọn phòng ở thường xuyên để loại bỏ khói bụi , lông động vật , hoặc nấm mốc ở nhà . hoặc cha mẹ có khả năng buộc phải cho trẻ nhỏ ở nhà khi lượng phấn hoa ở không khí cao nhất là mùa xuân.
  Theo dõi và chữa những biểu hiện của bệnh lý viêm mũi dị ứng

  • sử dụng thuốc trị và làm thêm các giải pháp hỗ trợ trị liệu ở nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ có khả năng hỗ trợ suy giảm nhẹ , giải quyết một vài biểu hiện của trẻ nhỏ .
  • dùng một vài loại thuốc dị ứng ( ví dụ như thuốc kháng histamine hay thuốc thông mũi) có thể giúp suy giảm một số dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ con.
  • một số loại thuốc có khả năng ở trong hình thức của một viên thuốc , chất lỏng, thuốc nhỏ , hay xịt mũi . hoặc có thể chuyên gia có khả năng kê đơn một số loại thuốc xuất hiện công hiệu mạnh hơn so với một số loại thuốc bình thường nếu triệu chứng chứng bệnh viêm mũi dị ứng của trẻ nặng lên.
  • phụ huynh có thể tiến hành một số phương pháp khác ngay tại nhà để giảm nhẹ những biểu hiện căn bệnh, như rửa sạch hốc mũi cho trẻ nhỏ từ nước muối.
  cách miễn dịch đặc hiệu điều trị chứng bệnh viêm mũi dị ứng

  • trường hợp dùng thuốc không trị liệu được một số triệu chứng bệnh lý viêm mũi dị ứng của trẻ nhỏ , hay gây nên công hiệu phụ xấu cho thể chất , bác sĩ có khả năng đề nghị tiêm kháng nguyên để tạo kháng thể .Đây là những liều nhỏ chất dẫn tới dị ứng đó chuyên gia tiêm dưới da của trẻ nhỏ.
  • một vài kháng nguyên này sẽ giúp cơ thể của trẻ nhỏ tạo nên kháng thể , ứng phó lâu dần đối với các chất dẫn đến dị ứng , hỗ trợ suy giảm dấu hiệu của trẻ con lúc gặp phải tyếu tố dẫn đến dị ứng.tuy vậy, liệu pháp này chỉ cần nên thực hiện lúc nhận định chính xác chính xác được tác nhân gây viêm mũi dị ứng cho trẻ con.
  • bắt buộc phải cẩn thận để ý tình trạng sức khỏe của trẻ để tránh gây nên một số hậu quả không mong đợi. Hãy nhờ bác sĩ thăm khám hoàn thiện trước khi tiến hành bất kỳ cách nào chữa bệnh chứng ở trẻ con.
  bị mắc bệnh chứng viêm mũi dị ứng : có cần phải mổ ?

  • phẫu thuật có thể giúp trẻ giảm bớt khả năng khiến cho bệnh chứng viêm mũi dị ứng biến thành trầm trọng hơn . nhưng nên hiểu lúc nào cần mổ, khi nào không. Đôi lúc chuyên gia cần phẫu thuật để chữa một số việc làm ngăn trở một vài liệu pháp chữa như khoang mũi nhỏ, xoăn mũi không đều…. chúng ta và chuyên gia chỉ xem xét tới mổ lúc phương pháp chữa khác đã thất bại.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này