Hướng dẫn lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dienmayhaiminh07, 14/6/17.

 1. dienmayhaiminh07

  dienmayhaiminh07 Member Active

  Bài viết:
  402
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết là 1 mẫu giấy tờ pháp lý mà những tổ chức phải khiến theo quy định của luật pháp. Việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết là để theo dõi diễn biến của môi trường tiếp giáp với khu vực Công trình.

  [​IMG]

  đơn vị, tổ chức, cơ sở sản xuất,… của bạn đang cần lập đề án bảo kê môi trường chi tiết theo quy định và luật pháp của Nhà nước? Nhưng bạn vẫn chưa biết phải kể từ đâu, như thế nào và cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì, giấy má ra sao cũng như mức tầm giá bao nhiêu? Bạn cần chiếc đề án bảo kê môi trường chi tiết mới nhất năm 2016?

  Để khắc phục mọi thắc mắc can hệ đến việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết cho bạn, tổ chức TNHH MTV Môi trường LightHouse với kinh nghiệm 5 năm trong nghề sẽ trả lời và chỉ dẫn cụ thể quy cách lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết qua bài viết dưới đây

  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết là gì?
  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết đầu tiên là thủ tục Con số thực hiện các Dự án sản xuất kinh doanh mang quy mô nhằm đánh giá tác động môi trường của các công ty, đơn vị,… đã đi vào hoạt động hoặc thi công xây dựng nhưng chưa được ưng chuẩn Con số.

  Tóm lại, đây là Con số về các tác động của công ty phân phối trong thời kỳ hoạt động đối với môi trường như: ảnh hưởng tới môi trường không khí, tiếng ồn, môi trường nước, môi trường đất.
  Và để khắc phục hậu quả lúc đơn vị đã đi vào hoạt động nhưng chưa mang đủ giấy tờ môi trường theo quy định thì cơ quan, tổ chức của bạn cần phải lập đề án bảo kê môi trường chi tiết.

  những đối tượng nào cần phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết?
  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết có vai trò rất quan yếu trong giai đoạn bảo vệ môi trường đối với các đơn vị, bắt buộc phải lập ra để vừa đảm bảo ích lợi cho chính công ty của mình, vừa đảm bảo thực hành đúng luật pháp. Cụ thể các đối tượng cần lập đề án như sau:
  những công trình phân phối, buôn bán mang quy mô đã được quy định trong nghị định 18/2015/NĐ-CP và luật bảo vệ môi trường 2014.
  công trình, Dự án đã hoạt động hoặc đã thi công vun đắp.
  cơ sở cung ứng, buôn bán, dịch vụ đã dần đi vào hoạt động trước ngày 01/4/2015 có những quy mô, tính chất tương đương sở hữu đối tượng phải lập Báo cáo thẩm định tác động môi trường ĐTM được quy định trong Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP. Nhưng nó ko mang quyết định duyệt Thống kê thẩm định tác động môi trường và được quy định chi tiết tại Phụ lục 1a ban hành cố nhiên Thông tư 26/2015/NĐ-CP ra ngày 28/05/2015.

  Cơ quan nào sở hữu chức năng thẩm định, duyệt đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết?
  Theo điều 6 chương II, lập, giám định và phê chuẩn đề án bảo kê môi trường chi tiết của thông tư 26/2015/TT-BTNMT thì cơ quan sở hữu chức năng thẩm định, ưng chuẩn được quy định như sau:

  Bộ Tài nguyên và Môi trường doanh nghiệp thẩm định, duyệt y đề án bảo vệ môi trường chi tiết được quy định tại Phụ lục III kèm theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP, ngoại trừ các công ty thuộc bí mật an ninh và quốc phòng.
  Bộ Quốc phòng, Bộ Công an doanh nghiệp đánh giá, duyệt y những đề án chi tiết của hạ tầng, công ty khác thuộc bí ẩn an ninh, quốc phòng và các hạ tầng thuộc quyền phê duyệt của mình, trừ những trường hợp quy định tại những Khoản 1 Điều này.
  các bộ, cơ quan ngang Bộ doanh nghiệp đánh giá, phê chuẩn đề án chi tiết của hạ tầng thuộc quyền duyệt y của mình, trừ trường hợp quy định tại những Khoản một, hai và 4 trong Điều này.
  Ủy ban dân thức giấc , đô thị trực thuộc Trung ương đơn vị thẩm định, chuẩn y đề án chi tiết của cơ sở vật chất trên khu vực của mình, không tính trường hợp quy định tại các khoản 1, hai, 3 Điều này.
  có bao lăm giấy má, giấy tờ cần yếu để lập đề án bảo kê môi trường chi tiết?
  với đề án bảo kê môi trường chi tiết, thường mang 2 mẫu giấy má là: Đề án bảo kê môi trường chi tiết cấp Bộ và Đề án bảo kê môi trường chi tiết cấp Sở.
  những giấy má cần có như:
  Giấy phép đầu cơ.
  Giấy phép kinh doanh.
  sơ đồ vị trí Công trình.
  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Hợp đồng thuê đất.
  Bản vẽ các hệ thống xử lý môi trường (nếu có).
  các thủ tục môi trường hiện có: Sổ chủ nguồn đăng ký chất thải hiểm nguy, giao kèo thu nhặt chất thải ác hại.
  01 văn bản đề xuất đánh giá, phê chuẩn đề án chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này.
  01 đĩa CD ghi nội dung của đề án bảo vệ môi trường chi tiết.
  07 bản đề án chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành cố nhiên Thông tư 26/2015/TT- Bộ Tài nguyên và Môi trường

  trật tự để lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết như thế nào?
  Để lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết đúng chuẩn, hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: dò la, thu thập số liệu hiện trạng hoạt động và trạng thái môi trường quanh đó của đơn vị.
  Bước 2: dò la điều kiện khi không, điều kiện kinh tế, phường hội liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp.
  Bước 3: Xác định những nguồn gây ô nhiễm như: nước thải, khí thải quanh đó, khí thải tại nguồn, chất thải rắn, tiếng ồn và những vấn đề phát sinh trong thời kỳ hoạt động của Công trình.
  Bước 4: Lấy mẫu nước thải, loại không khí tại nguồn thải và khí quanh đó khuôn viên Dự án, sau ngừng thi côngĐây thẩm định tại phòng thí điểm.
  Bước 5: thẩm định mức độ tác động của các nguồn ô nhiễm đến các nguyên tố tài nguyên và môi trường.
  Bước 6: Đề ra các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm và phòng ngừa sự cố môi trường cho các hạng mục còn tồn tại.
  Bước 7: đề nghị phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn trong khoảng hoạt động của Dự án.
  Bước 8: xây dựng chương trình thường xuyên rà soát và giám sát môi trường.
  Bước 9: biên soạn thảo công văn, giấy má yêu cầu chuẩn y đề án bảo vệ môi trường chi tiết.
  Bước 10: có mặt trên thị trường đoàn rà soát thực tiễn về việc kiểm soát an ninh môi trường tại đơn vị.
  Bước 11: đánh giá và quyết định thông qua.

  Chú ý: doanh nghiệp sau khi hoàn thành đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết thì không phải lập Thống kê hoàn tất ĐTM mà phải lập Thống kê hoàn tất đề án bảo kê môi trường

  Trên đây là các san sẻ và hướng dẫn cụ thể về bí quyết lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết từ doanh nghiệp TNHH MTV Môi trường LightHouse. hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn các tri thức và kinh nghiệm bổ ích về vấn đề này.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này