Điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 17/1/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member Active

  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Loét dạ dày tá tràng là một lỗ hổng trong niêm mạc bao tử, tá tràng. Khi lớp niêm mạc của hệ thống tiêu hóa bị ăn mòn bởi dịch tiêu hóa có tính acid sẽ gây ra các vết loét. Theo ước lượng, từ 5% đến 10% người trưởng thành trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi loét đường tiêu hóa chí ít một lần trong thế cục của mình. Xem thêm: chi phi chua tri sui mao ga
  [​IMG]
  Loét đường tiêu hóa là một vết loét của niêm mạc tiêu hóa, thường trong bao tử hoặc tá tràng, tiếp xúc với sự tiết dịch vị acid. Khi loét đường tiêu hóa ảnh hưởng đến dạ dày nó được gọi là loét dạ dày, vị trí ổ loét ở tá tràng được gọi là loét tá tràng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các vết loét gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn có tên Helicobacter pylori (H. pylori). Vi khuẩn H. pylori được tìm thấy trong dạ dày, và cùng với sự tiết acid, có thể gây tổn hại các mô của dạ dày và tá tràng, gây viêm và loét. Ngoài ra, các dịch tiêu hóa như acid, pepsin được cho là góp phần vào việc hình thành các vết loét. Một nguyên do nữa cũng gây viêm loét bao tử-tá tràng đó là việc dùng các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) do ức chế tổng hợp prostaglandin (có vai trò kích thích sinh chất nhầy và bicacbonat) do vậy làm giảm bảo vệ của niêm mạc dạ dày-tá tràng. bây giờ có nhiều phương pháp điều trị loét bao tử-tá tràng như dùng tân dược y hoặc dùng các bài thuốc dân gian.
  Phương pháp điều trị bằng Tây y:
  • Thuốc trung hòa acid dịch vị (các antacid): Các hydroxyd, muối của magnesi hoặc nhôm.
  • Thuốc chống bài xuất HCl: Ức chế thụ thể H2 (cimetidin, famotidin, ranitidine, nizatidin), ức chế bơm proton: ức chế hoạt động của bơm H+/K+ ATPase (omeprazol, lansoprazol, pantoprazol, rabenprazol).
  • Thuốc bảo vệ niêm mạc và băng bó ổ loét: Băng bó ổ loét (Alumin sacharose sulfat), kích thích tiết nhầy và bicarbonate (misoprostol, cam thảo, ...), vitamin B1, B6, PP có tác dụng bảo vệ niêm mạc, điều hòa độ acid, giúp thân hấp thu nhanh các chất dinh dưỡng.
  • Thuốc tác động lên thần kinh trung ương và thần kinh thực vật: Thuốc tác động trên thần kinh trung ương có tác dụng an thần (diazepam, sulpirid, meprobamat...), thuốc tác động trên thần kinh thực vật làm giảm đau do co thắt, giảm tiết dịch (atropin, pirenzepin).
  • Thuốc diệt H.pylori: Các hợp chất bismuth hữu cơ, kháng sinh (amoxicillin, tetracycline, clarithromycin), các dẫn chất 5 nitro-imidazol (metronidazol, tinidazol...)
  Phương pháp điều trị bằng Đông y:
  hiện tại, thiên hướng dùng thuốc bào chế từ thảo dược đã trở nên thân thuộc với người dân Việt Nam. Các thuốc này có rất ít tác dụng phụ, chẳng những vậy còn mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn, nên được mọi người rất tin dùng. Chính bởi vậy các thầy thuốc phòng khám Việt Tâm dã cho ra các phương thuốc bí truyền điều trị hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày. mỗi thành phần trong các phương thuốc có công dụng riêng nhưng khi kết hợp trong một bài thuốc sẽ mang lại hiệu quả rất lớn trong việc điều trị bệnh, trong đó Lá khôi có công dụng làm giảm độ acid của bao tử được dùng phối hợp với Bồ công anh, Khổ sâm, Cam thảo để dùng trong trường hợp thể trạng sút kém, bụng đầy trướng, kém ăn, mệt mỏi, đau vùng thượng vị, đau từng cơn, lan ra hai bên sườn xuyên ra sau lưng, người bị viêm loét bao tử, hành tá tràng. Cucumin là tinh chất được chiết xuất từ củ nghệ vàng. Cucumin có nhiều tác dụng đối với dạ dày, tá tràng, có hoạt tính chống loét bao tử, tá tràng do làm giảm tiết dịch vị, bảo vệ niêm mạc bao tử, tá tràng, chống lại các tổn thương gây ra do stress, do hóa chất...kích thích sản sinh chất nhày niêm mạc bao tử, kích thích sự lành vết loét ngoại giả cucumin còn có tác dụng giảm đau thượng vị, giảm đầy hơi. Đinh Hương viện trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ bị đầy hơi. Dạ cẩm có tác dụng làm giảm đau, trung hoà acid trong dạ dày, bớt ợ chua, làm vết thương loét se lại.... Xem thêm: địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này