Có thể bạn không biết thói quen đơn giản này thực ra lại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mapmap13, 6/10/16.

 1. mapmap13

  mapmap13 Member Active

  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khi uống nước, mọi người hay ghé sát miệng chai để uống nước trực tiếp, làm như vậy có thể khiến vi khuẩn trong miệng, vi khuẩn tiềm tàng trên bàn tay và vi khuẩn trên miệng chai sau khi trộn lẫn thâm nhập vào trong chai nước, sau đó từ từ và không ngừng sinh sôi, nếu sau vài giờ vẫn chưa uống hết chai nước này, bạn sẽ uống một lượng lớn vi khuẩn. Ảnh hưởng của vi khuẩn đối với thân thể chắc chắn rất lớn, vậy chúng ta phải uống nước đóng chai thế nào mới khỏe mạnh?

  Uống nước đóng chai gây tác hại gì?

  Trực tiếp uống nước đóng chai có thể khiến các loại vi khuẩn như vi khuẩn E.coli, candida và Staphylococcus aureus hòa lẫn vào chai nước và nước uống, chỉ cần để một khoảng thời kì không uống, vi khuẩn có thể sẽ sinh sôi tới một lượng lớn. Nếu sau một thời gian lại mở ra uống, những vi khuẩn này có thể gây ra một loạt tổn hại sức khỏe cho thân bạn như dưới đây:

  1. Ngộ độc thực phẩm, khó chịu

  Rất nhiều loại nước đóng chai không đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể chứa nhiều mẫu kim khí nặng vượt mức cho phép và vi khuẩn E.coli. Vi khuẩn Ecoli có thể có mặt ở bất kì đâu và có thể sinh sôi chóng vánh, nên, nếu quá trình đóng chai nước không bảo đảm vệ sinh có thể làm cho vi khuẩn này nhiễm vào nước.

  Ngoài ra, tay bạn có thể tiếp xúc với vi khuẩn này bất cứ lúc nào và nếu khi bộ hạ bẩn mà chạm vào miệng chai nước rồi uống thì cũng vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập gymchosuckhoetot77.wordpress.com vào trong chai nước.

  Bạn đừng xem nhẹ vi khuẩn E.coli, nó có thể dễ dàng khiến thân xuất hiện những triệu chứng ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn, sốt… Đặc biệt, những đứa trẻ có hệ miễn nhiễm kém và những người mệt mỏi kéo dài khiến sức đề kháng giảm sút càng dễ bị nhiễm khuẩn, do đó càng cần phải để ý.

  Nguy cơ hại sức khỏe tiềm ẩn từ uống nước đóng chai 1
  Ảnh minh họa

  2. Khiến cho da khô gây ra mụn trứng cá

  Vi khuẩn staphylococcus aureus là một loại vi khuẩn có thể cư trú trong nước uống đóng chai và là căn do đốn khiến gây ra dị ứng nếu bạn uống phải nước này. Vi khuẩn này có nhiều trong không khí, đất, nước... nên, trong quá trình sinh sản nước uống đóng chai, nếu các cơ sở nào không bảo đảm nguyên tắc an toàn vệ sinh thì rất có thể bỏ sót lại vi khuẩn này trong quá trình thanh lọc và sát trùng nước.

  Vi khuẩn staphylococcus aureus một khi sinh sôi một lượng lớn trong thân, có thể khiến da bị khô và ngứa. song song, vi khuẩn staphylococcus aureus và Escherichia coli cũng gây khó chịu cho đường ruột, dẫn tới táo bón. Nếu trong thân tich tụ một lượng lớn chất thải cũ, có thể quá trình trao đổi chất trong thân thể suy giảm, dẫn tới khô da, mụn trứng cá…

  3. Gây nhiệt miệng, viêm khoang miệng

  Nấm candida là loại nấm có thể gây bệnh cho các cơ quan nội tạng nói chung và hệ thống tiêu hóa nói riêng. Loại nấm này có khoảng 300 loài, thường hội sinh ở một số cơ quan tiêu hóa, hô hấp và trên da, một số loại có thể gặp trong môi trường thiên nhiên.

  Nấm candida xấm nhập vào chai nước chính yếu qua tiếp xúc giữa miệng chai với tay hoặc các bề mặt khác. Nấm candida có thể có mặt tại bất kì vật, bề mặt nào, thậm chí cả ở tay của bạn. cho nên, không không chú ý trong việc đóng chai hoặc khi uống, nấm candida có thể thâm nhập vào nước trong chai nhanh chóng và gây bệnh nếu bạn uống.

  Nấm candida ban đầu chỉ có ở trong khoang miệng nhưng sau khi sinh sôi phát triển có thể dẫn tới viêm niêm mạc miệng, viêm miệng…, gây khó chịu. Khi khoang miệng bị viêm gymtangcuongsuckhoe78.wordpress.com, nó còn gây ra một vấn đề lớn đó chính là nhiệt miệng, viêm khoang miệng đến nỗi chẳng thể nào ăn ngon, thậm chí đau tới mức tức giận, khó chịu, lo lắng…

  Làm thế nào mới có thể ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn?

  thường ngày, vi khuẩn sinh sôi cần có đủ 3 điều kiện chẳng thể thiếu đó là dinh dưỡng, nước và nhiệt độ. Đặc biệt là khi sinh sôi với lượng lớn, nhiệt độ của nước cần phải trên 10 độ, do đó nhiệt độ cao càng dễ tạo môi trương tiện lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển gymtaptotsuckhoe74.wordpress.com. Muốn chống lại sự xâm hại của vi khuẩn, hãy làm theo 3 lời khuyên dưới đây:

  - vắt uống hết chai nước đã mở nắp trong thời kì ngắn nhất.
  - Nếu đã mua chai lớn, tốt nhất đổ ra cốc để uống.
  - Nếu phải mang nước uống theo người, tốt nhất nên tuyển lựa đồ uống khoáng chất, bởi vì khi con người cần nhiều thời gian ra ngoài hoạt động, thân thể có thể tiêu hao rất nhiều năng lượng, đường, muối và các khoáng vật trong thân thể có thể sẽ bị biến mất theo sự cung cấp năng lượng và tuyến mồ hôi, lúc này đồ uống khoáng vật là chọn lọc tốt nhất.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này