Chấn thương mắt ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 8/7/17.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member Active

  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  nhanh nhẹn và hiếu động là hiện tượng của một số đứa bé thông minh, tuy vậy sự hiếu động đó tuyệt đối giúp đỡ, quản lý sẽ dễ khiến cho một số tai nạn đáng tiếc gây nên sự bất thường khó lường. Theo nghiên cứu của phòng khám. Mắt - TP. HCM, phần trăm bệnh nhân bị chấn thương mắt chiếm khoảng 20% trên tổng số điện thoại người có bệnh nhập viện.

  tất cả ́một vài tình trạng chấn thương mắt ít cao đều tác hại đến khả năng nhìn của trẻ. Đối với một vài chấn thương xuyên thủng, tỉ lệ phục hồi thị lực sau đây điều trị gần như ko đáng kể, mất thị lực tuyệt đối, và phải loại bỏ mắt chiếm một tỉ lệ không tốt.  [​IMG]

  lý do đa dạng

  Trẻ chơi một số đồ chơi nghiêm trọng như dao, kéo, kiếm, bắn ná, súng hơi.

  Trẻ không cố ý và sử dụng những vật dụng học tập bị cạnh sắc nhọn như bút chì, viết, thước kẻ đánh nhau, hay ném phấn vào nhau...

  Trẻ chơi với những động vật lây chó cắn, mèo quào vô mắt. lớn tình trạng trẻ ở nông thôn bị chim hoặc cò phẫu thuật vô mắt qua trẻ đứng cho sát vào lồng chim.

  vì đối tượng nặng ẩu đả trúng vào trẻ.

  thông qua ́một vài bất cẩn từ đối tượng lớn: Để hóa chất, dầu sôi, nước sôi trong tầm với của trẻ, nhỏ lộn thuốc vào mắt...

  không chỉ vậy còn bị nguyên nhân qua tai nạn giao thông, công tác.

  có khả năng bạn chưa rõ

  Trong hiện tượng trẻ bị bỏng vôi sống thì không được rửa nước. Gắp càng lớn vôi sống ra tận gốc mắt càng tốt hay mau chóng xếp vào trẻ tới cơ sở chuyên khoa mắt gần đặc biệt.


  di chứng

  nguy hại của mắt rất đa dạng và dựa vào nguyên do của chấn thương, nhẹ thì tác động tới thẩm mỹ của mắt như thủng da mí, rách kết mạc. lớn hơn thì có thể đưa đến đứt lệ quản, thủng giác mạc, vỡ nhãn mong muốn, tác hại thần kinh của mắt, nhiễm khuẩn mắt Sự khác thường là để lại sẹo giác mạc dẫn đến giảm thị lực suốt đời hoặc có khả năng phải múc bỏ mắt. xem thêm: bi sui mong ga nen kieng an gi

  Nguyên tắc đối phó chung

  không để trẻ dụi tay vào mắt.

  Giảm đau quặn cho trẻ: Nhỏ thuốc tê. Nếu trẻ k nhiễm chấn thương thứ nhất đi kèm thì có khả năng sử dụng thêm thuốc tây giảm đau dữ dội con đường uống cho trẻ.

  Băng kín mắt trẻ rồi chuyển đến cơ sở chuyên khoa mắt gần đặc biệt.

  Trong tình trạng bỏng hóa chất, tận gốc ko trung hòa acid thông qua bazơ hoặc ngược lại. Rửa sạch tinh hóa chất tận gốc mắt trẻ bởi vì thuốc nhỏ mắt nước muối đẻ lý, nếu không lây nước muối thì rửa sạch tinh mắt trẻ dưới dòng nước máy chảy liên tục ít nhất 5-10 phút.

  ngừa phòng

  Cha mẹ nên phòng ngừa xem trẻ tới vài nơi nguy hiểm như: nhu cầu thang, nhà bếp, ổ cắm điện hoặc một số vật nóng như dầu sôi, nước sôi, nhang đèn.

  có lưu ý ngăn ngừa xem trẻ chơi một số đồ chơi nguy hại, nhọn như dao, kéo, kiếm, súng, ná, nghịch vôi sống.

  cách đưa cho rằng trẻ dùng những thiết bị học hành an toàn, ngừa phòng để hóa chất văng vào mắt trong lúc tuân thủ thí nghiệm.

  Để xa tầm tay trẻ ́một vài hóa chất độc xem mắt như thuốc tây ngoài da, rất nhiều căn dầu.

  ngăn cản một số bất cẩn từ đối tượng lớn như nước sôi, xăng dầu.

  không nên cho rằng trẻ chơi với chó, mèo, chim, cò khi k có sự giám sát chặt chẽ của người nghiêm trọng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này